Vietnamese | English
(028)38273045 hoibaotro.ntt.tmc@gmail.com

Giới thiệu

Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. HCM

Bối cảnh

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM được thành lập theo Quyết Định số 5367/QĐ-UB-VX ngày 12/10/1998 của UBND TPHCM.

Mục đích

Hội huy động mọi tiềm năng của xã hội, tranh thủ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật và trẻ mồ côi hòa nhập cộng đồng xã hội.

Chức năng

Tuyên truyền, vận động các tầng lớp xã hội cùng tham gia giúp đở và cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Tôn chỉ

Hội là một tổ chức phi chính phủ, xã hội, từ thiện tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng tự nguyện tham gia hoạt động của Hội để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Nhiệm vụ

– Động viên, tạo điều kiện cho  NKT và TMC tự khắc phục khó khăn và phát huy những khả năng riêng để hòa nhập với cộng đồng và đóng góp cho gia đình và xã hội.
– Đề xuất và kiến nghị với Nhà Nước ban hành, bổ sung các chánh sách và văn bản pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của NKT và TMC
– Mở rộng hợp tác quốc tế trong lãnh vực nhân đạo và từ thiện.

GIỚI THIỆU

HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI TP. HCM

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM thành lập năm 1999 nhằm kêu gọi sự đóng góp của xã hội, của các nhà hảo tâm chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, tạo điều kiện cho các cháu học tập, phát triển và hòa nhập với cuộc sống xã hội. Qua hơn 20 năm hoạt động với nhiều cố gắng, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM đã được các tổ chức, cá nhân đồng hành đem lại những lợi ích thiết thực cho những người kém may mắn, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống…

20 năm – một chặng đường

Trung thành với tôn chỉ mục đích, nhiều lớp cán bộ. Hội đã tận tụy với nhiệm vũ bằng cả trái tim và tấm lòng nhân ái, biết quy tụ và kết nối những tổ chức, cá nhân- từ tâm- từ thiện đóng góp tiền của, công sức, trí tuệ chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố – người nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng bão lũ thiên tai.

Xem thêm

Các chương trình trọng điểm

Dạy nghề & tìm việc làm cho NKT & TMC

trong 12 năm TTDN đã huy động được 9.165.403.077đồng /25.000.000.000 đồng của tổng đầu tư để TTDN tổ chức 242 lớp dạy nghề, có 3311 em được đào tạo, 3043 em tốt nghiệp và 1852 em được TTDN tìm việc làm tại các công ty, xí nghiệp, 1210 em được hướng dẫn- hỗ trợ tự tạo việc làm ở gia đình
.

Chương trình trợ cấp học bổng

Trong 20 năm hoạt động, hội đã trao học bổng cho 14.000 lượt học sinh với tổng số tiền hơn 14 tỉ đồng, tạo điều kiện cho các em học tập, phát triển và hòa nhập với cuộc sống.

Chương trình hỗ trợ mưu sinh lập nghiệp

Hội cũng đã trao 24.246 suất học bổng, đào tạo cho 3.111 em có nghề, tìm và giải quyết việc làm cho 1.852 em, hỗ trợ 815 em có việc làm tại gia đình.

Chăm lo lễ tết cho NKT & TMC

Hội cũng phối hợp với với các đoàn thể tổ chức cho 235 đôi khuyết tật xây dựng được tổ ấm, thăm và tặng quà tết cho 93.875 người…

Chăm sóc sức khỏe - Phục hồi chức năng

Khám và chữa bệnh miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP. HCM. Đã có 157 em được phẫu thuật chỉnh hình trở về như người bình thường và 385 em mổ mắt thoát khỏi cảnh mù lòa.

Hỗ trợ xe lăn và các công cụ trợ giúp

Hội đã được các tổ chức, cá nhân đồng hành đem lại những lợi ích thiết thực cho những người kém may mắn, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống… Hội đã vận động được 137.734.036.906 đồng (bao gồm hiện vật và hiện kim quy đổi), phục vụ chăm lo cho 262.120 người.

Chương trình sẻ chia ấm áp

Hội cũng đã trao 24.246 suất học bổng, đào tạo cho 3.111 em có nghề, tìm và giải quyết việc làm cho 1.852 em, hỗ trợ 815 em có việc làm tại gia đình

Ban chấp hành nhiệm kỳ V (2015-2020

Ông TRẦN VĂN NHIỀU
Chủ tịch danh dự

Nguyên là Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Dược liệu Pharmedic, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Ông PHẠM PHÚ NGỌC TRAI
Chủ tịch danh dự

Chủ tịch, Rolex Việt Nam, Chủ tịch, Hội đồng tư vấn chiến lược VinaCapital, Nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PepsiCo Indochina, Chủ tịch, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu – Leading Business Club (LBC).

Bà HOÀNG THỊ KHÁNH
Chủ tịch (từ tháng 8/2013)

Nguyên UV BTV thành ủy – nguyên Chủ nhiệm UB kiểm tra Thành ủy. Do yêu cầu của Hội ngày 20/7/2013 BTV Thành ủy giới thiệu về Hội, ngày 15/8/2013 BCH Hội đã bầu bà làm Chủ tịch thay ông Trần Văn Nhiều.