Chương trình trợ cấp học bổng

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề văn hóa: văn hóa là chìa khóa để mở cánh của cuộc đời con người, đặc biệt đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi thì văn hóa lại càng quan trọng hơn trong cuộc đời của họ. Giúp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi có được trình độ văn hóa chính là giúp họ tự mở được các cánh cửa của cuộc đời họ mà hiện họ không khả năng hoặc chưa nhìn ra được.

Hội đã hình thành “Chương trình trợ cấp học bổng” cho người khuyết tật và trẻ mồ côi ở cả bốn cấp học: cấp Tiểu học, cấp THCS, cấp THPT, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học. Năm đầu tiên là sự hỗ trợ rất quan trọng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông ¡ (chủ yếu), đến năm thứ hai chương trình có thêm sự tài trợ của ông Hou-Teng-Lee doanh nhân Đài Loan, Hội đã trao được 560 xuất học bổng với tổng trị giá 203.900.000 đồng.

Vạn sự khởi đầu nan, với một chương trình mà có kết quả mở đầu như vậy là khá phấn khởi đối với người tổ chức và đi vận động, tạo được niềm tin và động lực cho người được hưởng thụ và sẽ được hưởng thụ. Chương trình trợ cấp học bổng ngày càng mở rộng hơn về đối tượng của người khuyết tật, các cháu nghèo ham học… tiếp nhận nhiều hơn từ nhiều tổ chức cá nhân, giá trị một xuất học bổng được nâng lên đáng kể.

Hai mươi năm, Hội đã huy động được sự chung tay góp sức của 18 doanh nghiệp, đơn vị, 36 cá nhân đóng góp 19.076.092.370 đồng đã trao 27.233 suất học bổng. Có nhiều cháu được nhận học bổng từ đầu cấp 1 lên hết Đại học; nhiều cháu từ cuối cấp 1 đến hết cấp 3 (không thi vào đại học được) và cháu học nghề hoặc về nhà phụ gia đình; một số cháu bắt đầu nhận từ đầu cấp 3 và hết chương trình Cao đẳng nghề hoặc Trung cấp nghề. Hằng năm Hội có rà soát các cháu học lực yếu hoặc do gia cảnh có vấn đề các cháu muốn bỏ học thì lập tức Hội phối hợp với nhà trường, Chính quyền địa phương động viên các cháu, tìm giải pháp hỗ trợ để các cháu tiếp tục học. Chính nhờ vậy việc học tập của các cháu không ngừng được nâng cao chất lượng: so sánh kết quả của quá trình học của các cháu trong 5 năm của nhiệm kỳ 3 và 5 năm của nhiệm kỳ 4 cho chúng ta một tỷ lệ:

Học lực giỏi đạt 36,77 % tăng 5,4 %

– Học lực khá đạt 46,77 % tăng 3,4 %

– Học lực trung bình đạt 16,3 % tăng 8,3 %

– Học lực yếu giảm 0,75 % … chỉ còn  0,16 %

Có rất nhiều em tưởng chừng không thể nào thoát cảnh câm, điếc, mù lòa suốt ngày ngồi trên xe lăn mọi sinh hoạt cá nhân phải do cha mẹ ông bà người thân lo toan giúp đỡ. Nhưng khi các em được tiếp cận với nền giáo dục, vật lộn với cái chữ, đầu óc các em như được trải rộng ra, mắt các em như sáng lên, tai các em như nghe được. Các em đã miệt mài học, có em suốt chương trình học không phải ở lại lớp học kỳ nào, nhưng cũng có em lưu ban lên, lưu ban xuống nhưng các em không nản và tuyệt đại đa số các em đã chiến thắng. Hiện tại có em đã là cô giáo, là nhà quản lý, là chủ cơ sở sản xuất … nhiều em đã nên gia lập thất, có con trai con gái, có một mái ấm hạnh phúc và nhiều em không quên công ơn thầy cô giáo người đã trao chìa khóa để các em mở cánh cửa của cuộc đời mình, không quên ơn các cấp Hội, các nhà tài trợ đã giúp các em vượt lên chính mình, giúp các em thành người có ích cho xã hội, các em có nhiều hoạt động ghi ơn, và đóng góp công sức với Hội để chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

Chương trình trợ cấp học bổng

500 - Internal Server Error

500

Internal Server Error

Sorry, We Can't Complete That Request

Copyright (c) 2017 Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ mồ côi TP.HCM . All Rights Reserved.