Vietnamese | English
(028)38273045 hoibaotro.ntt.tmc@gmail.com

Chăm lo lễ tết cho NKT & TMC

Thành phố hồ Chí Minh vốn là thành phố nghĩa tình, thành phố của chia sẻ bùi ngọt, một thành phố có truyền thống lâu đời: nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách. Hội là tổ chức bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố như vậy. Hội cũng là đơn vị thực hiện chủ trương của Thành ủy – Ủy ban Nhân dân thành phố. Đối với các ngày Lễ trọng đại của đất nước, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thành phố chủ trương: Không để bất kỳ người nào, vì bất kỳ lý do gì không được vui xuân đón tết, không được vui chơi trong các ngày lễ lớn của đất nước.
Hội đã tổ chức nhiều chương trình để huy động sự đóng góp của những tấm lòng, của những tổ chức và cá nhân có điều kiện và của cả những người tùy điều kiện tài chánh không dư giả gì nhưng lại sẵn lòng xẻ chia đối với người khó khăn hơn mình. Thông qua các chương trình: Cây mùa xuân thắp sáng lòng nhân ái (đã 18 lần); lễ hội buffet chay; ăn cùng Yan Can Cook thú vị hơn; Tiệc mừng xuân cùng các cháu khuyết tật … đã có sự chung tay góp sức của 98 tổ chức gần 10.000 cá nhân, đóng góp được 26.137.002.000 đồng, tặng quà thăm tết cho 123.256 người. Đặc biệt trong chương trình “Ăn cùng Yan Can Cook thú vị hơn” Hội đã mời được nhà bếp trứ danh người Trung Quốc đến biểu diễn các món ăn tại công viên Văn Hóa Đầm Sen … cùng Hội tạo nguồn thu chăm lo cho người khuyết tật Tết Mậu Tuất.
Đồng hành cùng với Hội trong chăm lo Tết – Lễ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp liên tục nhiều năm liền: trứng, dầu ăn, nước ngọt, bột nêm, bánh kẹo, nước chấm, bánh tráng, sữa, quần áo, mì, lạp xưởng v.v… và năm nào cũng được bao lì xì 200.000đ. Có thể nói phần quà dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nếu so với các gia đình có điều kiện thì không là bao nhưng so với nguời nghèo thì cũng đủ hương vị ngày Tết, đủ đễ làm một mâm cơm cúng tổ tiên ông bà. Người nghèo, người thuộc diện chính sách, diện bảo trợ xã hội ở thành phố ngày càng được chăm lo tốt hơn. Với người khuyết tật và trẻ mồ côi Hội cũng phấn đấu vận động sẻ chia trong các dịp Lễ – Tết tốt hơn không để họ sút kém hơn so với diện hộ nghèo của thành phố.

Chăm lo lễ tết cho NKT & TMC

Chăm lo lễ tết cho NKT & TMC